บทวิเคราะห์ huawei


บทความทั้งหมดเขียนโดยคุณ Panote Saechiew 

gunhotnewsขอขอบคุณครับราวกับกลัวว่าจำนวนตีนที่จะรุมกระทืบยังไม่พอ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์หัวเหว่ยให้สัมภาษณ์กับ MIT Press ว่าต้องการเป็น Full stack AI Company
MIT ชี้ว่า สิ่งที่หัวเหว่ยต้องการจะเป็นนั้นจะทรงพลังยิ่งกว่าบริษัทไหนๆในปัจจุบัน เพราะไม่มีบริษัทไหนเลยที่อาวุธครบมือ แม้ว่าหัวเหว่ยจะไม่เป็นผู้นำเลยซักเซคเมนต์ก็ตาม

ไม่ว่าจะเป็น Mobile AI Chip หัวเหว่ยมี Ascend โลกมี A12 Bionic ของ Apple
หัวเหว่ยมี Data center AI CPU ของตัวเอง โลกมี GPU ของ Qualcom และ Nvidia
หัวเหว่ยมี Cloud Service ที่ฟีเจอร์ระดับเดียวกับ Google, Amazon , Microsoft
และปลายปีนี้หัวเหว่ยจะเปิดตัว MindSpore , AI Framework ขึ้นท้าชนกับ PyTorch(Facebook)และ TensorFlow (Google)
หัวเหว่ยกำลังพยายามผนวก AI เป็นส่วนหนึ่งของเน็ตเวิร์ค 5G เมื่อชี้ว่าปัญหาเน็ตเวิร์ค 70% เกิดจากมนุษย์ และ AI น่าจะช่วยป้องกันปัญหาได้ครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เน็ตเวิร์คของหัวเหว่ยเสถียรกว่า และมีต้นทุนบำรุงรักษาถูกกว่าคู่แข่ง

หัวเหว่ยอยู่ระหว่างร่างประมวลจริยธรรม AI ร่วมกับรัฐบาลจีนและบริษัทอื่นๆเช่น Alibaba, Tencent ก่อนจะนำออกขอความเห็นสาธารณะร่วมกับบริษัทข้ามชาติอื่นๆ และหน่วยงานกำกับดูแลต่างชาติเพื่อกำหนดมาตรฐาน
MIT ชี้ว่านี่เป็นภารกิจเข็นครกขึ้นเขา แต่ถ้าจีนผลักดันให้ยุโรปเข้าร่วมได้สำเร็จ จีนจะกลายเป็นผู้กำหนดมาตรฐานให้อเมริกาเดินตาม

ข้อมูลเพิ่ม

https://www.technologyreview.com/s/612914/chinas-huawei-has-big-ambitions-to-weaken-the-uss-grip-on-ai-leadership/?fbclid=IwAR3wsaXVJkN3Ri2bQMlcXXpUyh3cjxhYCRPBcHmuHYmnzk8x3GNHj7AdfDY
ผู้โพส: gunhotnews
วันที่: 06 มี.ค. 2562 15:29
จำนวนคนเข้าชมทั้งหมด:1460
หมวด: พูดคุย

 

 

 

 


  แสดงความคิดเห็น
 
 
 
ชื่อ
กรุณากรอกข้อความตามภาพ    *ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ทุกตัวและมีอักษรภาษาไทยผสม 
อัพโหลดรูปที่นี่ และนำโค๊ด HTML Code มาใส่ในข้อความที่ต้องการ